HỎI ĐÁP VỀ ĐIỆN MẶT TRỜI

 1. Hệ thống hòa lưới vận hành ra sao?

Các tấm pin NLMT được gắn trên phần mái của tòa nhà, xưởng, khách sạn, .. khi ánh sáng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào, các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ chuyển hóa quang năng thành dòng điện. Dòng điện một chiều (DC) này đi đến Bộ Hòa Lưới (Inverter) và được chỉnh lưu, biến đổi áp, dòng để trở thành điện xoay chiều AC chuẩn với lưới điện (220V – 1 pha hoặc 380V-3pha). Điện đầu ra từ hệ thống năng lượng mặt trời sẽ được kết nối trực tiếp vào điểm hòa lưới (tại tủ điện tổng) và hoạt động đồng bộ với điện lưới để cung cấp toàn tải trong tòa nhà.

 1. Cần phải bảo trì, vận hành hệ thống như thế nào?

Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động và hệ thống giám sát online sẽ liên tục cập nhật các dữ liệu để kỹ sư Vstarco (và nhân viên bảo trì của khách hàng) theo dõi và chủ động khi có sự cố kỹ thuật. Tuy nhiên, Vstarco sẽ bảo trì miễn phí 6 tháng một lần trong vòng 2 năm nhằm tẩy sạch các bụi bẩn trên bề mặt, giúp nâng cao khả năng hấp thụ ánh sáng nhằm tối ưu hiệu quả làm việc của hệ thống.

 1. Hệ thống hòa lưới doanh nghiệp có hiệu quả về đầu tư?

Dựa trên các phân tích tài chính đầu tư, hệ thống điện mặt trời do Vstarco cung cấp sẽ giúp khách hàng hoàn vốn từ 5-6 năm . Bên cạnh đó, dịch vụ Vstarco cam kết song hành cùng khách hàng để đảm bảo thời gian vận hành ổn định lên đến 25 năm. Hệ thống không những phù hợp với những khách hàng muốn đầu tư dài hạn, ít rủi ro mà còn thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp khách hàng với cộng đồng, từ đó gián tiếp tạo nên các giá trị khác.

 1. Hệ thống hòa lưới có ảnh hưởng đến kết cấu và thẩm mỹ của ngôi nhà?

Áp dụng quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt, mọi hệ thống do Vstarco cung cấp (bất kể công suất lớn nhỏ) đều được các kỹ sư khảo sát mặt bằng, kết cấu sau đó tiến hành thiết kế, tính toán chi tiết. Bản thiết kế này sẽ được trình và thảo luận với khách hàng trước khi tiến hành thi công.

Bên cạnh các yếu tố kỹ thuật, Vstarco còn tập trung vào tính thẩm mỹ của hệ thống đến từng chi tiết nhỏ (như khung giàn, dây cấp) để đảm bảo hệ thống đồng bộ với kiến trúc căn nhà và trở thành một niềm tự hào của gia chủ.

 1. Khi điện lưới cúp, hệ thống có hoạt động được không? Trong những ngày mây mù, mưa, liệu có đủ điện để sử dụng sinh hoạt?

Về mặt kỹ thuật, khi lưới điện cúp, hệ thống sẽ không thể đo các thông số từ điện lưới nên từ đó cũng tự động dừng hoạt động (ngay cả khi đang có nắng). Với cơ sở hạ tầng điện hiện nay, việc điện lưới cúp ở các thành phố là rất hạn chế nên không ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả đầu tư của hệ thống.

Trong những ngày mây mưa, hệ thống vẫn hoạt động liên tục nhưng lượng điện năng phát sẽ giảm theo cường độ ánh sáng. Lúc này điện lưới sẽ tự động hòa vào để bổ sung lượng điện còn thiếu, đảm bảo cung cấp tải ổn định và liên tục, việc sinh hoạt, sản xuất hoàn toàn không bị ảnh hưởng, gián đoạn trong mọi điều kiện thời tiết.

 1. Các hệ số nào cần cân nhắc khi tính bài toán đầu tư cho hệ thống ?

Thông thường, các chuyên viên quản lý dự án điện mặt trời của Vstarco sẽ hỗ trợ khách hàng phân tích đầu tư, tài chính để tìm phương án đầu tư phù hợp với nhu cầu. Việc tính bài toán đầu tư cần phải chính xác và khách quan với đầy đủ các hệ số đầu vào bao gồm:

- Suất tăng giá điện bình quân năm: từ 5-7,5%

- Hệ số lạm phát tại Việt Nam : khoảng 7-8%/năm

- Chi phí khấu hao, bảo trì của hệ thống: 4%/năm

- Suy giảm sản lượng đầu ra: 0,8%/năm

 1. Vì sao tấm pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ cao?

- Tấm pin năng lượng mặt trời là công nghệ vật liệu (cell, khung nhôm, kính…), không chứa bo mạch, động cơ, không hao mòn cơ khí.

- Thời gian hoạt động không liên tục chỉ 10 giờ/ngày, và chỉ hoạt động ban ngày.

- Biến tần (Inverter) có cấp bảo vệ chống xâm nhập IP65, hoạt động cách ly với môi trường mưa, bụi.

- Tấm pin năng lượng mặt trời bảo hành hiệu suất từ 25 năm.

 1. Phân tích hiệu quả kinh tế của dự án hệ thống điện mặt trời 5,9 kWp?

NỘI DUNG

SỐ LIỆU

ĐƠN VỊ

Tiền điện sử dụng trung bình hàng tháng

2.200.000

VNĐ

Công suất hệ thống phù hợp

5,9

kWp

Diện tích lắp đặt tấm pin

36

m2

Số lượng tắm pin

18

tấm

Sản lượng điện sản sinh trong một tháng

800

kWh

Điện lực mua với giá

2.134

VNĐ

Tổng tiền thu được trong một năm

20.486.400

VNĐ

Số tiền đầu tư

100.000.000

VNĐ

Thời gian hoàn vốn

5

năm

Chi phí khấu hao, bảo dưỡng 25 năm

50.000.000

VNĐ

Lợi nhuận sau 25 năm hơn

300.000.000

VNĐ

 1. Vstarco có những gì ?

Với kinh nghiệm làm cơ điện nhiều công trình lớn, chúng tôi được đào tạo bài bản về tiêu chuẩn và chất lượng công trình, khách hàng sẽ có đầy đủ hồ sơ dự án điện mặt trời như:

 • Bản vẽ thiết kế và thi công, biên bản nghiệm thu, nhật kí công trình…
 • Hợp đồng bảo hành dài hạn pháp nhân công ty.
 • Giấy chứng nhận xuất xứ, chất lượng hàng hóa chính hãng CO-CQ.
 • Thủ tục chuyển đổi điện mặt trời sẽ do Vstarco thực hiện cho quý khách hàng

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScXP5-4JUJPOOIN8QntNhiUZsWktA26jQiM06RkshGihnIj2A/viewform?usp=sf_link


Bình luận
Gọi ngay : 0899 066 606